นโยบายความเป็นส่วนตัว

ปรับปรุงล่าสุด 27/07/2564

เอกสารฉบับนี้เป็นเอกสารแจ้งการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) ของบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้แบรนด์สินค้า “ฟูจิฟิล์ม” หรือแบรนด์สินค้าที่เข้าร่วมกับฟูจิฟิล์ม (“บริษัท”) โดยบริษัทขอแนะนำให้ท่านอ่านและทำความเข้าใจเอกสารฉบับนี้โดยละเอียด เนื่องจากเอกสารฉบับนี้อธิบายถึงการปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เช่น การเก็บรวบรวม การใช้ การเปิดเผย รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ของท่าน เป็นต้น เพื่อให้ท่านได้รับทราบถึงมาตรการการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

 

  1. ข้อมูลส่วนบุคคล

หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้งาน https://www.fujifilm-xspace.com/ (“เว็บไซต์”) ที่สามารถระบุตัวผู้ใช้งาน หรืออาจจะระบุตัวผู้ใช้งานนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม 

1.1 ข้อมูลส่วนบุคคลที่จะทำการเก็บรวบรวมจากการใช้งานบนเว็บไซต์ ได้แก่ 

  • IP Address  
  • Cookies

1.2 ในกรณีที่ผู้ใช้งานเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมของ Fujifilm Thailand ผ่านทางเว็บไซต์ ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทอาจทำการเก็บรวบรวมเพิ่มเติม (ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมแต่ละกิจกรรม) ได้แก่

  • ชื่อ-นามสกุล 
  • เลขประจำตัวประชาชน
  • เบอร์โทรศัพท์ 
  • ที่อยู่ 
  • อายุ
  • อีเมล์ 
  • ชื่อ Facebook Account 
  • ข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการยืนยันสิทธิ์ตามกติกาของกิจกรรมนั้นๆ ที่ผู้ใช้งานได้ทำการเข้าร่วม 

 

  1. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน เมื่อได้รับความยินยอมล่วงหน้าจากผู้ใช้งานผ่านกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งของผู้ใช้งานดังต่อไปนี้

  1. การใช้งานเว็บไซต์
  2. การร่วมกิจกรรมบนเว็บไซต์
  3. การร่วมกิจกรรมบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Fujifilm X Thailand
  4. การ Chat ผ่านทาง Fujifilm X Thailand inbox
  5. Fujifilm Call center
  6. อื่นๆ

 

  1. วัตถุประสงค์การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้เท่านั้น

  • เพื่อประโยชน์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยหรือสถิติที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการบนเว็บไซต์
  • การจัดทำฐานข้อมูลและใช้ข้อมูลผู้ใช้บริการเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการ
  • การจัดทำฐานข้อมูลและใช้ข้อมูลลูกค้าเพื่อการจัดทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด กิจกรรมส่งเสริมการขาย หรือกิจกรรมต่างๆ ของบริษัท 
  • การจัดทำฐานข้อมูลและใช้ข้อมูลลูกค้าเพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น ข้อมูลสินค้าตามความสนใจของลูกค้า

 

  1. การจัดการและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

การจัดการและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทจะอยู่ภายใต้การจัดการและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ของ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ตามมาตรการข้อ 4.1 ถึง 4.3 เพื่อจัดการและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าอย่างเหมาะสม

  1. การจัดตั้งองค์กรหรือหน่วยงานเพื่อส่งเสริมและรองรับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เครือบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ดูแลและแต่งตั้งผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลในแต่ละบริษัท และแต่ละแผนกที่จัดการข้อมูลส่วนบุคคล
  2. การกำหนดนโยบายภายในบริษัท ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและแนวทางที่ออกโดยหน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล การให้การศึกษาแก่พนักงานและบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและมีความคุ้นเคยกับกฎและแนวทางที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
  3. การจัดตั้งทะเบียนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและการบังคับใช้ข้อจำกัดที่เหมาะสมในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล และการดำเนินการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมและสมเหตุสมผลเพื่อป้องกันการเข้าถึงหรือการรั่วไหล การทำลายหรือการเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคล

 

  1. ระยะเวลาสําหรับการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

บริษัทจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นระยะเวลา 18 เดือน นับจากวันที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกจัดเก็บรวบรวมโดยบริษัทหรือตัวแทนของบริษัท ทั้งนี้ บริษัทจะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเกินกว่าระยะเวลาที่เราเห็นว่าจําเป็นตามวัตถุประสงค์ที่ได้จัดเก็บ ยกเว้นในกรณีที่เราถูกกฎหมายกำหนดให้เก็บข้อมูลดังกล่าวในระยะเวลาที่นานกว่านั้น 

 

  1. การใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล 
    1. บริษัทจะไม่ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูลตามข้อ 3. และไม่เปิดเผยต่อบุคคลภายนอก เว้นแต่ในกรณีดังต่อไปนี้
      1. ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นการล่วงหน้า
      2. เพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
      3. เป็นการจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามสัญญาซึ่งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเข้าทำสัญญานั้น
      4. เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัท หรือเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ตามที่รัฐให้อำนาจ
      5. เป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท
      6. เป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย
    2. บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์แก่บุคคลหรือหน่วยงานดังต่อไปนี้
  2. บริษัทในเครือและบริษัทในกลุ่มของบริษัท 
  3. ผู้ให้บริการของบริษัท เพื่อปฏิบัติตามวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 3. เช่น การปรับปรุงเว็บไซต์ การดูแลลูกค้าหลังการขาย การจัดส่งสินค้า รวมถึงการจัดทำสื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ เป็นต้น 
  4. เมื่อบริษัทเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทจะดําเนินการเพื่อทําให้ท่านมั่นใจว่าผู้ที่รับข้อมูลไป    จะปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวของท่าน เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้อย่างปลอดภัย และประมวลผลข้อมูลดังกล่าวภายใต้ขอบเขตของเอกสารฉบับนี้และตามที่กฎหมายกําหนด โดยวิธีการดังกล่าวอาจรวมถึงการเข้าทำสัญญาที่เหมาะสมกับบุคคลภายนอก

 

  1. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
    1. ในกรณีที่ท่านยินยอมให้บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านสามารถเพิกถอนความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ตลอดเวลา โดยแจ้งให้บริษัททราบ
    2. ท่านสามารถเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทได้ รวมถึงขอให้บริษัทเปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว
    3. ท่านสามารถขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีดังต่อไปนี้
      1. บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยได้รับยกเว้นไม่ต้องขอความยินยอมเนื่องจากเป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัท หรือปฏิบัติหน้าที่ในการใช้อำนาจรัฐตามที่ได้รับมอบหมาย หรือเป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท เว้นแต่ บริษัทมีเหตุอันชอบด้วยกฎหมายในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนั้น หรือเป็นไปเพื่อการก่อตั้ง ปฏิบัติตาม ใช้หรือยกขึ้นต่อสู้ซึ่งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
      2. บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
      3. บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่เป็นการจำเป็นเพ่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัท
    4. ท่านสามารถขอให้บริษัทลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
      1. เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
      2. เมื่อท่านถอนความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล และบริษัทไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ต่อไป
      3. เมื่อท่านคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล และบริษัทไม่อาจปฏิเสธคำขอ
      4. เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ถูกเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
    5. ท่านสามารถขอให้บริษัทระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีดังต่อไปนี้
      1. เมื่อบริษัทอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
      2. เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
      3. เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
      4. เมื่อบริษัทอยู่ระหว่างการพิสูจน์ หรือตรวจสอบเพื่อปฏิเสธคำขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามข้อ 3.
    6. ท่านสามารถตรวจสอบได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมีความเป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และหากท่านเห็นว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดที่เกี่ยวกับท่านไม่เป็นปัจจุบัน ไม่สมบูรณ์ หรือก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ท่านสามารถแจ้งบริษัท เพื่อให้แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้
    7. กรณีที่ท่านพบเห็นการละเมิดหรือฝ่าฝืนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท หรือเอกสารฉบับนี้ ท่านสามารถแจ้งเหตุการละเมิดหรือฝ่าฝืนได้ที่บริษัทซึ่งเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล นอกจากนี้ ท่านยังมีสิทธิร้องเรียนกรณีฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ต่อคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

 

การร้องขอใด ๆ เพื่อการใช้สิทธิของท่านตามที่กล่าวข้างต้น จะต้องกระทำเป็นลายลักษณ์อักษรและขอใช้สิทธิโดยติดต่อมายังบริษัทซึ่งเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลตามรายละเอียดในข้อ 8. และบริษัทจะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะดำเนินการภายในระยะเวลาที่สมเหตุสมผล และไม่เกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยบริษัทจะปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่เกี่ยวกับสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ บริษัทสงวนสิทธิในการปฏิเสธคำร้องขอตามสิทธิของท่านในกรณีทีเหตุผลแห่งการปฏิเสธที่เหมาะสมหรือเป็นไปโดยบทบัญญัติของกฎหมาย

 

บริษัทขอเรียนให้ท่านทราบว่าในกรณีที่ท่านขอให้บริษัทลบ ทำลาย ระงับ ขอให้โอน คัดค้าน หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไม่สามารถระบุตัวตนได้ หรือถอนความยินยอม อาจทำให้เกิดข้อจำกัดกับบริษัทในการทำธุรกรรมหรือการให้บริการกับท่านบางกรณีได้ ทั้งนี้ภายใต้ข้อกำหนดตามที่กฎหมายกำหนด 

 

  1. ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด 

ที่อยู่: ชั้น 8 อาคาร เอส.พี. เลขที่ 388 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

หมายเลขโทรศัพท์:                02-270-6000

ที่อยู่อีเมล xseries.info@fujifilm.com 

 

เอกสารแจ้งข้อมูลการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) ฉบับนี้ มีผลใช้บังคับกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทเป็นผู้เก็บรวบรวม หรือที่ท่านตกลงให้บริษัทเก็บรวบรวม รักษา ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ทั้งที่มีอยู่แล้ว (ถ้ามี) ตลอดจนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทจะจัดเก็บในอนาคตภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของเอกสารฉบับนี้

 

เอกสารแจ้งการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) ฉบับนี้ จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 17  ธันวาคม พ.ศ. 2563